Thang máy tiết kiệm diện tích tối đa

thiet-ke-ho-thang-may-can-dam-bao-nhung-tieu-chi-nao

Thiết kế hố thang máy cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Hiện nay trên thị trường khi lắp đặt thang máy dù là thang máy cho các tòa nhà cao tầng, các trung tâm thương mại, các hộ gia đình hay công xưởng kho hàng thì phần thiết kế kỹ thuật hố thang máy là hết sức quan trọng cho mỗi thang máy .Hố thang máy góp phần quyết định lớn đến kich thuoc thang may, kiểu dáng và tính thẩm của một cây thang, để thang máy đẹp và sang trọng thì hố thang cần được xây dựng đúng theo tiêu chuẩn của bên xây dựng và bên thang máy.

Chính vì vậy mà chủ đầu tư khi tiến hành lắp đặt thang máy trước hết cần phải tìm hiểu kĩ để việc xây dựng hố thang vừa hợp lý và vừa tiết kiệm chi phí. Vậy  hố thang máy đạt chuẩn như thế nào thì đạt chuẩn? Hố thang máy có tầm quan trọng như thế nào với thang máy khi đi vào sử dụng? Bài viết  dưới đây sẽ làm rõ những câu hỏi này

sua-thang-may

Với mỗi thang máy đều có một thiết kế và yêu cầu kỹ thuật riêng đồng thời cũng có khả năng riêng tuy nhiên cũng vẫn có những yêu cầu kỹ thuật chung nhất định cho hố thang máy.Thang máy là thiết bị di chuyển thẳng đứng lên xuống cho nên hố thang máy đạt chuẩn là hố pit không được có vấn đề gì về mặt kỹ thuật cũng như không có siêu vẹo, hay có bất kỳ lỗi gì để đảm bảo an toàn khi sử dụng thang máy.

Kỹ thuật thang máy với hố pit : đây là một phần quan trọng trong thang máy, hố pit là phần tính từ cốt 0 : 0 xuống. Hố pit thang máy thì có năm mặt phải được đổ bê tông dầy ít nhất 200 mm. Với mỗi loại thang máy cũng có chiều sâu hố pit khác nhau do có kích thước và tải trọng khác nhau. Chẳng hạn như thang máy gia đình thì có hố pit thang máy tối thiểu phải là 700 mm.

ho-thang-may

Kích thước hố thang đạt chuẩn : kích thước hố thang cơ bản bao gồm chiều ngang và chiều sâu, với mỗi loại thì kích thước hố thang cũng thay đổi theo sao cho phù hợp với công trình đang thi công. Chẳng hạn như thang máy gia đình có kích thước 1500 mm rộng x 1400 mm sâu thì thang máy sẽ có tải trọng 350kg.

Hố thang máy còn phải thiết kế thêm phòng máy cho thang máy, để chứa động cơ của thang máy. Với điều này thì sẽ được tính toán kỹ lưỡng khi chọn mua thang máy sau đó mới tiến hành thiết kế hố thang máy theo yêu cầu kỹ thuật.

Hố thang máy gia đình khi thi công thì cần đảm bảo đi theo các bước kỹ thuật trong trong bản thiết kế đồng thời cũng bám sát vào thiết kế của thang máy sao cho phù hợp nhất. Hố thang máy khi được thi công thì nên kiểm tra thường xuyên cũng như vấn đề an toàn lao động cho người thi công và người xung quanh.

Trên đây là một số lưu ý khi xây dựng hố thang, để đảm bảo hố thang máy cũng như việc thang máy chạy ổn định sau này. Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Cibeslift chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giải đáp các vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng thang máy, hố thang máy, sửa thang máy

Tham khảo thêm : giá lắp đặt thang máy gia đình Hà Nội

Công ty TNHH Cibes Lift Việt Nam | vietnam@cibeslift.com | Nhập khẩu từ Thụy Điển | Hotline: 18001754 - 0899.50.3838

Văn phòng Hà Nội: P 303, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy

Văn phòng HCM: B1-00.02, Tòa nhà Sarimi, Khu đô thị Sala, Quận 2