Tìm hiểu các sự cố thường gặp với thang máy

Trước khi sử dụng các thiết bị điện tử cần đọc kỹ hướng dẫn cũng như cách sử dụng. Tìm hiểu một số sự cố thường gặp với thang để luôn chuẩn bị những kiến thức cần thiết. Sau đây, cùng thang Cibes khám phá những sự cố thường gặp với thang máy và cách xử lý khi gặp những sự cố đó:

Tìm hiểu các sự cố thường gặp với thang máy

Thang máy không đóng được cửa

Đây là một sự cố thường gặp nhất khi dùng thang máy. Và sự cố này không quá nguy hiểm nhưng sẽ làm mất thời gian và ảnh hưởng đến tuổi thọ thang máy nếu không tìm hiểu được nguyên nhân. Nguyên nhân chính của việc này là do một số vật khác kẹt vào cửa đóng thang máy. Các vật này có thể rất nhỏ như các ốc, rác, hạt trái cây… Trong trường hợp này bạn không nên quá vội vàng tìm cách đóng thang máy. Việc của bạn là ra ngoài. Quan sát xung quanh cửa thang máy và tìm cách lấy những đồ vật gây cản trở hoạt động này ra khỏi thang máy gia đình. Trường hợp không phát hiện được nguyên nhân không nên cố gắng đóng cửa thang máy. Gọi kỹ thuật thang máy để xử lý tình trạng này.

Bị kẹt trong thang máy

Sự cố kẹt trong thang máy có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do mất điện, do thang máy kém chất lượng hoặc do một số lỗi kỹ thuật khác. Lúc này, đừng cố gắng dùng tay để mở cửa thang máy, rất nguy hiểm. Việc cần làm là ấn nút gọi khẩn cấp trong thang máy để liên hệ với bên ngoài hoặc kỹ thuật viên thang máy. Hoặc dùng điện thoại để gọi điện cho số điện thoại ghi trên thang máy. Cần bình tĩnh trước mọi trường hợp để tìm cách giải quyết một cách tốt nhất.

Thang máy bị rơi tự do

Khi di chuyển trong thang máy, thang máy rơi tự do là một sự cố khá nguy hiểm. Lúc này thang không giữ thăng bằng được và dễ làm bạn nghiêng ngã theo chiều rơi của thang. Cần giữ bình tĩnh để tránh bị tổn thương, va đập không mong muốn. Lúc này, cách tốt nhất là bạn đứng nép vào góc thang và cố giữ thăng bằng đợi kỹ thuật khắc phục hoặc thang dừng hẳn.

Thang máy hoạt động không bình thường

Đừng quá lo lắng về các vấn đề thường gặp này của thang máy. Bạn chỉ cần giữ, chăm sóc, vệ sinh thang máy đều đặn là một cách tốt nhất để thang máy hoạt động một cách tốt nhất. Thường xuyên bảo trì thang máy khoảng 1-2 tháng một lần. lựa chọn thang máy gia đình và đơn vị cung cấp thang máy uy tín. Thang máy Cibes chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo cho gia đình và công trình của bạn. Với những chính sách bảo trì đảm bảo nhất.

Việc bảo trì và chăm sóc thang máy là một việc không khó. Vì thế, Cibes khuyên bạn nên thường xuyên bảo trì theo định kì và vệ sinh thang máy để đảm bảo thang máy hoạt động một cách bình thường hơn. Cùng chúng tôi tham khảo những mẫu thang máy được sử dụng nhiều nhất để có những lựa chọn riêng cho gia đình.

 

Thế nào là hố thang máy xây dựng đúng tiêu chuẩn Quốc tế?

2017-08-18

Đối với các công trình không bị hạn chế về diện tích, không hạn chế chiều cao và cả việc tạo một hố PIT âm ...

(read more)

3 tiêu chí đánh giá một công ty cung cấp thang máy gia đình chất lượng

2017-08-18

Để mua được một chiếc thang máy tốt, bền, đẹp chúng ta cần dựa vào nhiều tiêu chí để đánh giá và đưa ra quy...

(read more)

Xu hướng phát triển của xã hội và ngành thang máy hiện nay

2017-08-10

Cùng với xu hướng phát triển của xã hội và ngành thang máy thế giới thì dòng thang máy gia đình ở Việt Nam ...

(read more)

5 Lưu ý để sử dụng bảo quản cầu thang máy gia đình luôn bền đẹp

2017-08-10

Thang máy gia đình là nhu cầu tất yếu trong hành trình di chuyển lên xuống trong các tòa nhà cao tầng. Tuy ...

(read more)

2 phương án lắp đặt thang máy cạnh cầu thang bộ

2017-07-31

Thực trạng đặt ra hồ hết các công trình muốn cải tạo để lắp đặt cầu thang máy là những công trình đang dùng...

(read more)

Công ty TNHH Cibes Lift Việt Nam

P 303, Tòa nhà HITC - 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội | Căn B1-00.02, tòa nhà Sarimi, Khu đô thị Sala, Quận 2, Hồ Chí Minh

18001754 - Hà Nội & 0909.944.386 - 0911.244.786 tại HCM

Made in Sweden Sweden flag