Tìm hiểu các sự cố thường gặp với thang máy

Trước khi sử dụng các thiết bị điện tử cần đọc kỹ hướng dẫn cũng như cách sử dụng. Tìm hiểu một số sự cố thường gặp với thang để luôn chuẩn bị những kiến thức cần thiết. Sau đây, cùng thang Cibes khám phá những sự cố thường gặp với thang máy và cách xử lý khi gặp những sự cố đó:

Tìm hiểu các sự cố thường gặp với thang máy

Thang máy không đóng được cửa

Đây là một sự cố thường gặp nhất khi dùng thang máy. Và sự cố này không quá nguy hiểm nhưng sẽ làm mất thời gian và ảnh hưởng đến tuổi thọ thang máy nếu không tìm hiểu được nguyên nhân. Nguyên nhân chính của việc này là do một số vật khác kẹt vào cửa đóng thang máy. Các vật này có thể rất nhỏ như các ốc, rác, hạt trái cây… Trong trường hợp này bạn không nên quá vội vàng tìm cách đóng thang máy. Việc của bạn là ra ngoài. Quan sát xung quanh cửa thang máy và tìm cách lấy những đồ vật gây cản trở hoạt động này ra khỏi thang máy gia đình. Trường hợp không phát hiện được nguyên nhân không nên cố gắng đóng cửa thang máy. Gọi kỹ thuật thang máy để xử lý tình trạng này.

Bị kẹt trong thang máy

Sự cố kẹt trong thang máy có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do mất điện, do thang máy kém chất lượng hoặc do một số lỗi kỹ thuật khác. Lúc này, đừng cố gắng dùng tay để mở cửa thang máy, rất nguy hiểm. Việc cần làm là ấn nút gọi khẩn cấp trong thang máy để liên hệ với bên ngoài hoặc kỹ thuật viên thang máy. Hoặc dùng điện thoại để gọi điện cho số điện thoại ghi trên thang máy. Cần bình tĩnh trước mọi trường hợp để tìm cách giải quyết một cách tốt nhất.

Thang máy bị rơi tự do

Khi di chuyển trong thang máy, thang máy rơi tự do là một sự cố khá nguy hiểm. Lúc này thang không giữ thăng bằng được và dễ làm bạn nghiêng ngã theo chiều rơi của thang. Cần giữ bình tĩnh để tránh bị tổn thương, va đập không mong muốn. Lúc này, cách tốt nhất là bạn đứng nép vào góc thang và cố giữ thăng bằng đợi kỹ thuật khắc phục hoặc thang dừng hẳn.

Thang máy hoạt động không bình thường

Đừng quá lo lắng về các vấn đề thường gặp này của thang máy. Bạn chỉ cần giữ, chăm sóc, vệ sinh thang máy đều đặn là một cách tốt nhất để thang máy hoạt động một cách tốt nhất. Thường xuyên bảo trì thang máy khoảng 1-2 tháng một lần. lựa chọn thang máy gia đình và đơn vị cung cấp thang máy uy tín. Thang máy Cibes chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo cho gia đình và công trình của bạn. Với những chính sách bảo trì đảm bảo nhất.

Việc bảo trì và chăm sóc thang máy là một việc không khó. Vì thế, Cibes khuyên bạn nên thường xuyên bảo trì theo định kì và vệ sinh thang máy để đảm bảo thang máy hoạt động một cách bình thường hơn. Cùng chúng tôi tham khảo những mẫu thang máy được sử dụng nhiều nhất để có những lựa chọn riêng cho gia đình.

 

Tìm hiểu các sự cố thường gặp với thang máy

2017-04-07

Trước khi sử dụng các thiết bị điện tử cần đọc kỹ hướng dẫn cũng như cách sử dụng. Tìm hiểu một số sự cố th...

(read more)

Những điều không thể bỏ qua khi tìm hiểu thang máy

2017-03-20

Bất cứ vật dụng nào trước khi sử dụng chúng ta cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc cũng như cấu tạo để biết được c...

(read more)

Tất cả những điều cần biết về thang máy chở hàng

2017-03-20

Thang máy chở hàng là một loại thang máy chuyên dụng thường được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp, các ...

(read more)

Những tiêu chí căn bản để lựa chọn được thang máy cho nhà cải tạo

2017-02-13

Hiện nay khi xã hội ngày càng hiện đại thì thang máy là thiết bị phục vụ cho việc đi lại cho con người được...

(read more)

3 điều cơ bản để bảo vệ đảm bảo sự an toàn khi sử dụng thang máy gia đình

2017-02-13

Mỗi một chiếc thang máy không chỉ là vật trang trí có giá trị trong gia đình mà còn là phương tiện di chuyể...

(read more)

Công ty TNHH Cibes Lift Việt Nam

P 303, Tòa nhà HITC - 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội| 18001754 - Hà Nội & 0909.944.386 - HCM | info@cibeslift.com.vn

CopyRight © 2017

Made in Sweden Sweden flag