Những điều không thể bỏ qua khi tìm hiểu thang máy

Bất cứ vật dụng nào trước khi sử dụng chúng ta cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc cũng như cấu tạo để biết được chức năng và lợi ích mà nó mang lại. Đối với thang máy cũng vậy. Bạn đã hiểu gì về thang máy? Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả những điều căn bản về loại thiết bị này. nhung-dieu-khong-the-bo-qua-khi-tim-hieu-thang-may

Thang máy là gì?

Là một thiết bị vận tải chạy theo chiều đứng hoặc chiều nằm xiên (cho các thang máy trong siêu thị và các trung tâm mua sắm) để vận chuyển người, hàng hoá giữa các tầng của một con tàu, công trình xây dựng hoặc cấu trúc khác. Thang máy được vận hành dựa trên sự kết hợp của các bộ phận trọng thang máy kết hợp với nguồn điện để có thể vận hành một cách tốt nhất. Một chiếc thang máy được sử dụng trên thị trường cần đảm bảo tính an toàn sản phẩm và độ thẩm mỹ phù hợp. Đối với thang máy gia đình thì giá lắp đặt thang máy gia đình thường đơn giản và rẻ hơn so với các công trình khác.

Lịch sử ra đời và phát triển của thang máy

Thang máy đầu tiên được chế tạo cách đây hơn 200 năm dưới triều đại vua Louis XV, ở Versailles năm 1743 và chỉ để cho vua dùng. Để cho vị quốc vương này có thể từ phòng ông ở tầng lầu 1 và lầu 2 dựa trên sự đối trọng (contre-poids) để gặp người yêu là bà DE Châteauroux. Cuối thế kỷ 19 trên thế giới mới chỉ có một vài hãng thang máy ra đời như OTIS;SCHINDLER, chiếc thang máy đã được chế tạo và đưa vào sử dụng của hãng thang máy OTIS năm 1853. Đầu thế kỷ 20 có nhiều hãng thang máy khác ra đời như: KONE, MISUBISHI, NIPPON ELEVATOR… THYSSEN, SABIEM đã chế tạo các loại thang máy có tốc độ cao, tiện nghi trong cabin tốt hơn và êm hơn. Sau đó có nhiều thương hiệu thang máy tiếp tục ra đời và phát triển dựa trên các thiết kế của các thang máy trước đó. Vào đầu những năm 1970 thang máy đã chế tạo đạt tới tốc độ 450 m/ph những thang máy chở hàng đã có tải trọng nâng tới 30 tấn với các catalogue thang máy phức tạp và đa dạng. Ngày nay, thang máy có tốc độ nhanh nhất khoảng 1000m/ph với tải trọng nâng lớn hơn 40 tấn, các sản phẩm thang máy, lắp thang máy gia đình là một dịch vụ phổ biến trên thị trường. Và sự phát triển của thang máy không chỉ dừng lại ở đây, nó sẽ tiếp tục phát triển cùng với sự phát triển của công nghệ.

Các loại thang máy hiện nay trên thị trường

Có nhiều loại thang máy như: thang máy nâng hàng, thang máy gia đình, thang máy tải khách, thang máy trong bệnh viện, thang máy tải hàng, thang tải thực phẩm…  với nhiều đặc điểm cấu tạo riêng biệt như thang máy thủy lực, thang máy chân không, thang máy cáp kéo. Thang máy thường được trang bị động cơ điện tạo lực kéo dây cáp và hệ thống đối trọng như cần trục, hoặc máy bơm chất lỏng thủy lực để nâng cao một piston hình trụ. Qua những thông tin tổng hợp mà chúng tôi cung cấp, chắc chắn bạn đã có kiến thức hơn về thang máy nói chung. Lựa chọn thang máy sẽ không còn khó khăn khi bạn kết hợp nhu cầu và tìm hiểu chất lượng, giá cả các loại thang máy trên thị trường. Chúc bạn tìm kiếm được một chiếc thang máy phù hợp cho công trình của mình. Và đừng quên tham khảo những sản phẩm thang máy của Cibeslift.

Thế nào là hố thang máy xây dựng đúng tiêu chuẩn Quốc tế?

2017-08-18

Đối với các công trình không bị hạn chế về diện tích, không hạn chế chiều cao và cả việc tạo một hố PIT âm ...

(read more)

3 tiêu chí đánh giá một công ty cung cấp thang máy gia đình chất lượng

2017-08-18

Để mua được một chiếc thang máy tốt, bền, đẹp chúng ta cần dựa vào nhiều tiêu chí để đánh giá và đưa ra quy...

(read more)

Xu hướng phát triển của xã hội và ngành thang máy hiện nay

2017-08-10

Cùng với xu hướng phát triển của xã hội và ngành thang máy thế giới thì dòng thang máy gia đình ở Việt Nam ...

(read more)

5 Lưu ý để sử dụng bảo quản cầu thang máy gia đình luôn bền đẹp

2017-08-10

Thang máy gia đình là nhu cầu tất yếu trong hành trình di chuyển lên xuống trong các tòa nhà cao tầng. Tuy ...

(read more)

2 phương án lắp đặt thang máy cạnh cầu thang bộ

2017-07-31

Thực trạng đặt ra hồ hết các công trình muốn cải tạo để lắp đặt cầu thang máy là những công trình đang dùng...

(read more)

Công ty TNHH Cibes Lift Việt Nam

P 303, Tòa nhà HITC - 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội | Căn B1-00.02, tòa nhà Sarimi, Khu đô thị Sala, Quận 2, Hồ Chí Minh

18001754 - Hà Nội & 0909.944.386 - 0911.244.786 tại HCM

Made in Sweden Sweden flag